Posted on

สายเกมหลาย ๆ คนคงตั้งตารอกับเกม PlayStation 5 ที่มีประกาศข้อมูลออกมาว่าจะวางขายในช่วงคริสต์มาสหรือช่วงพฤศจิกายน ที่อยู่ในราคาราคา 499 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 15,600 บาท แน่นอนว่าเครื่องเกม PlayStation 5 หรือ PS5 ยังไม่ถูกเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้แน่นอน แต่ก็มีข่าวอัพเดตออกมาให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องว่า Sony ออกจดหมายแถลงการณ์ ยืนยันว่าเครื่องเกม PlayStation 5 ยังคงมีแผนเปิดตัวในช่วง วันหยุดคริสต์มาสของปี 2020 ตามกำหนดการเดิมที่บริษัทตั้งใจไว้ แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ทั่วโลกจะยังไม่กลับคืนสู่รูปแบบปกติ เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ก็ตาม เราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้าเกมตัวนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจมั้ง ไปดูกันเลยค่ะ

PlayStation 5 (Ps5)

ทางต้นสังกัดอย่าง Sony ออกมายืนยันข้อมูลที่น่าสนใจเผยแพร่ออกมาให้ทุกคนได้ทราบบ้างแล้วนะคะ เช่น การรองรับระบบ backwards compatibility หรือ สามารถใช้กับระบบ เครื่องมือ หรือโปรแกรมที่มีรุ่นเก่ากว่าได้ และมาพร้อมกับ ” ultra-fast ” SSD Storage ทาง AMD ก็ออกมาให้ข้อมูลว่า กำลังทำชิปตัวใหม่ที่ใช้งานกับ PlayStation 5 ระบบระบายความร้อนของ PS4 นั้น ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทาง Sony ได้รับรู้ข้อมูลตรงนี้ และกำลังจะปรับปรุงมันให้ดียิ่งขึ้น ในสิทธิบัตรใหม่ของ Sony ที่ถูกยื่นไปเมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่เพิ่งเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีการอธิบายว่าระบบความร้อนใหม่ที่ Sony จะใส่เข้าไปใน PlayStation 5 มีการกล่าวถึงฮีทซิงค์และระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่ Sony เคยใช้ และราคาของเครื่องเกม ที่อยู่ในราคาราคา 499 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 15,600 บาท ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมนั้น คงต้องรอทาง Sony ประกาศต่อไป เมื่อเปิดขาย มีแจกรางวัลที่

ufabet 168

เนื่องจากสถานการณ์โควิดในช่วงนี้นะคะทาง Sony เผยว่าการพัฒนาเกมที่ภายใต้การดูแลของ SIE (Sony Interactive Entertainment) ทั้งหมด ยังไม่ได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงใด ๆ นะคะ ณ เวลานี้ พร้อมกล่าวว่ารายได้จาก Network Service เช่นการขายเกมรูปแบบดิจิทัล และการสมัครสมาชิก PlayStation Plus ก็เพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย ถึงแม้การระบาดของไวรัสนั้นจะส่งผลกระทบต่อด้านความเร็วในการผลิตเครื่อง PlayStation 4 อยู่บ้าง แต่ล่าสุด Sony ก็ได้เปิดเผยสถิติว่าตอนนี้ PS4 สามารถ “ส่งออกเครื่อง” ไปขายแล้วมากกว่า 110 ล้านเครื่องทั่วโลกอีกด้วย ถือว่า Sony ยังคงได้ออกมายืนยันกับตัวเองว่า PlayStation 5 จะยังคงเปิดตัวในช่วงหยุดคริสต์มาสของปี 2020 หลังจากเกมเมอร์หลายคนแสดงความกังวลเกี่ยวกับการดเลื่อนวันเปิดตัว เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19